Lập kế hoạch nghề nghiệp – Phải làm gì nếu công việc của bạn không phải là điều bạn muốn làm

Trong thể thao chuyên nghiệp, đặc biệt là bóng đá, có một câu châm ngôn: Không lập kế hoạch là thất bại. Điều này áp dụng cho một số lĩnh vực nỗ lực, từ sự nghiệp quân sự đến quản lý dự án – tất cả đều liên quan đến việc lập kế hoạch và phân bổ nguồn lực.

Nó cũng là một khía cạnh quan trọng để đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Một số lượng lớn người, sinh viên tốt nghiệp đại học và chưa tốt nghiệp, loại vấp ngã trong cuộc sống từ công việc này sang công việc khác, và không bao giờ thực sự tập trung vào việc có một sự nghiệp. Sự khác biệt giữa công việc và sự nghiệp không chỉ là chủ nghĩa duy ngã ngớ ngẩn mà nó còn là chức năng của việc làm những gì khiến bạn hạnh phúc và làm những gì khiến bạn hài lòng với công việc bạn làm.

Nếu bạn không tình cờ trở thành một trong những người mà công việc văn phòng bỏ học là một lựa chọn nghề nghiệp thỏa mãn cho họ, hoặc một trong số những người làm việc trong trung tâm cuộc gọi là sự kêu gọi tinh thần của bạn, thì đã đến lúc bạn nên xem lại những gì bạn làm , những gì bạn thích làm và những loại đào tạo bạn sẽ cần để có thể kiếm sống bằng những gì bạn thích.

Có thể là bạn không thể kiếm được loại tiền bạn cần để làm những gì bạn thích. Tuy nhiên, nếu bạn có thể lập kế hoạch đào tạo và cuộc sống xung quanh việc kiếm được một công việc có khả năng trả lương cao cho bạn, thì cuối cùng bạn có thể cắt bớt số giờ làm việc của mình soi keo psg để làm những việc bạn yêu thích.

Ví dụ, nếu bạn giỏi máy tính và có định hướng chi tiết, có lẽ việc bỏ qua đại học để được đào tạo như một quản trị viên hệ thống sẽ giúp bạn tốt hơn. Nếu bạn giỏi đôi tay của mình, việc được đào tạo thành một thợ máy có thể giúp bạn kiếm được một khoản tiền kha khá và mang lại cho bạn sự hài lòng khi làm những việc đòi hỏi kỹ năng.

Quá nhiều người nghĩ rằng lập kế hoạch nghề nghiệp chỉ nhằm tối đa hóa tiềm năng thu nhập. Nó không thể. Đó là về việc tối đa hóa tiềm năng cuộc sống; nhận được thu nhập mà bạn có thể sống là một phần của điều đó – nhưng đừng, ví dụ, đừng hướng bản thân vào con đường sự nghiệp mà bạn sẽ ghét. Tôi đã biết một số nhà môi giới chứng khoán đã từ bỏ bảy công việc con số sau hai hoặc ba năm vì họ ghét sự căng thẳng và tốc độ của nó.

Mặt khác, việc không có kế hoạch nghề nghiệp ít nhiều sẽ khiến bạn phải làm công việc văn phòng cho những người quản lý cấp trung ngay từ một chương trình truyền hình, hoặc một cuộc sống giống như một bộ phim hoạt hình Dilbert.

Khi lập kế hoạch nghề nghiệp của bạn – ngay cả khi công việc hiện tại không phải là điều bạn muốn làm trong suốt phần đời còn lại của mình – hãy nhìn nó từ góc độ “Tôi sẽ có thể đúc kết được gì từ trải nghiệm này vào sơ yếu lý lịch để hoàn thành công việc tốt hơn? ” Ngay cả khi trở thành quản lý tại một nhà hàng cũng mang lại cho bạn kinh nghiệm làm việc với những người khác có thể được tận dụng cho các vị trí khác trên đường. Nếu công việc của bạn cung cấp bất kỳ hình thức đào tạo nào, hãy ghi nhớ điều đó; họ không thể lấy những kỹ năng bạn đạt được khi bạn rời đi.